Làm việc cùng 2U Training

5 Tips để "Work From Home"hiệu quả trong mùa dịch CORONA

  • Tác giả Admin 2U Training

  • Ngày đăng 22 / 06 / 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

5 Tips để

Với tình hình dịch bệnh ngày càng leo thang, Chính phủ khuyến cáo người dân ở nhà nhiều nhất có thể để ngăn chặn sự lây lan.

Trong tình huống hiện nay, “Work from home” là một lựa chọn khả thi và an toàn. Nhưng liệu làm việc ở nhà có hiệu quả với quá nhiều yếu tố gây mất tập trung từ bên ngoài lẫn bên trong?

👉Tham khảo ngay 05 Tips sau đây từ 2U Training để có thể làm việc tại nhà hiệu quả nhất nhé!

1. Lên kế hoạch làm việc và mục tiêu cụ thể:

Lập Checklist công việc mỗi ngày, kèm theo Target và lượng thời gian cụ thể cho từng công việc. Tránh việc ỷ y xung quanh không ai hối thúc mà trì hoãn công việc đến gần cuối rồi làm hay hoang mang không biết hôm nay phải làm gì. Kết quả là không những bị trễ Deadline đã đặt ra mà thành quả thu được cũng không như ý muốn.

2. Ăn mặc đẹp:

Hãy thức dậy đúng giờ như mọi hôm. Làm vệ sinh cá nhân, tập thể dục, ăn sáng đầy đủ. Thay quần áo tử tế và ngồi vào bàn làm việc y như lúc còn đi làm ở công ty. Đừng mặc quần áo ở nhà, cảm giác quá thoải mái sẽ đưa bản thân vào mode “nghĩ dưỡng” hơn là tập trung làm việc.

Hơn nữa, khi mặc quần áo vừa cỡ chúng ta sẽ dễ kiểm soát được cân nặng của bản thân, còn hơn sau 2 tuần mặc bộ Pijama thùng thình rồi sẽ phải khóc ròng sau khi bước lên cân. Bởi mặc đồ nhà không bao giờ biết mình đã mập lên.

3. Chọn không gian làm việc:

Không bao giờ làm việc trên giường, đừng ngồi trước Tivi hay nằm trên ghế. Điều đó dễ tạo cơ hội cho bản thân bị “lười” bởi suy nghĩ: “nằm nghĩ xíu có sao đâu!”.

Nên dành một khu riêng trong nhà, biệt lập và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh sẽ giúp tập trung và làm việc hiệu quả hơn. Nếu có thể, hãy chọn nơi có ánh sáng tự nhiên và có một ít cây xanh sẽ giúp giảm căng thăng và tăng năng suất lên đến 12% (theo nghiên cứu được thực hiện bởi tiến sĩ Roger S Ulrich của Đại học Texas A&M).

4. Kêu gọi hỗ trợ từ người khác:

Nếu sống chung với nhiều người, nên nói rõ là bản thân đang phải làm việc ở nhà và xin sự hỗ trợ từ họ để có bầu không khí yên tĩnh nhất có thể. Hơn nữa sự ủng hộ tinh thần từ người khác khi phải làm việc ở nhà cũng rất có ích cho sự quyết tâm của bản thân.

5. Liên hệ với đồng nghiệp:

Không phải cứ “Work from home” là mặc ai nấy làm, ai không làm được thì thôi. Nhắn tin với đồng nghiệp hỏi thăm về công việc hay đơn giản chỉ là chia sẻ những câu chuyện cười không những giúp xả stress mà ít nhất còn nhắc mọi người về sự có mặt của bản thân.  “Work from home” quá lâu có thể khiến đồng nghiệp xa cách nhau, nhưng nếu biết cách hỏi thăm và liên hệ, đây còn là lúc gắn bó với đồng nghiệp hơn. Và khi trở lại, có thể bản thân sẽ nhận được nhiều sự yêu mến hơn từ người khác.

Với tiêu chí “Không ngừng cung cấp các Giải pháp cho Công việc và Cuộc sống”, 2U Training tin rằng các Tips trên sẽ góp phần giúp mọi người làm việc hiệu quả và sử dụng thời gian hợp lý nhất trong mùa dịch này nhé!

👉 Follow Page để KHÔNG bỏ lỡ những thông tin có Giá trị.

-------------------------------------------
 093 759 5911
🌐 2utraining.com.vn
📬 info@2utraining.com.vn
📌Tầng 2 Toà nhà Giầy Việt, 180 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp. HCM