Làm việc cùng 2U Training

Mức lương hiện tại có xứng tầm?

  • Tác giả Admin 2U Training

  • Ngày đăng 22 / 06 / 2020

  • Bình luận 0 Bình luận

Mức lương hiện tại có xứng tầm?

Như một tất yếu, và cũng là mong đợi của nhiều người đi làm: Tiền lương sẽ tăng dần theo thời gian trôi qua. Chúng ta có thể đã phải chịu một mức lương vô cùng khiêm tốn khi mới gia nhập công ty. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng phải đối mặt với thực tế rằng những nhân viên mới đến đang nhận được mức lương khởi điểm cao hơn nhiều lần so với mình.

Thực tế cho thấy, rất nhiều người đi làm bị trả công chưa xứng tầm, nhưng cũng rất nhiều người lương không hề thấp lại cứ băn khoăn khi tin theo những lời nói rằng họ sẽ có thu nhập tốt hơn nếu bỏ công ty hiện tại sang chỗ mới. Vậy, hiện tại chúng ta đã có đang nhận được mức lương xứng đáng? Hãy cùng tham khảo 03 dấu hiệu sau đây.

  1. Mức lương chưa xứng tầm khi kiểm tra các website chuyên khảo sát – báo cáo về lương thưởng và biết được rằng những người có cùng kinh nghiệm, vị trí, cấp bậc đều nhận mức lương bình quân cao hơn mức hiện tại của mình.
  2. Mức lương chưa xứng tầm nếu những người khác trong công ty đang làm công việc rất giống với chúng ta và được trả lương cao hơn nhiều.
  3. Mức lương chưa xứng tầm nếu các chuyên viên tuyển dụng thường xuyên liên lạc để giới thiệu những cơ hội việc làm có trách nhiệm tương tự với công việc đang có tại cùng địa phương nhưng lương cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, nếu cũng thường xuyên được chuyên viên nhân sự hoặc headhunter tìm kiếm, nhưng lại chỉ mời chào các công việc có phạm vi trách nhiệm khác với mức lương không cao hơn, hoặc thậm chí có ít quyền lợi hơn, điều kiện làm việc kém hơn hiện tại thì mức lương hiện tại đang nhận không hề thấp.

Mặt khác, còn có một số yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của mỗi cá nhân như hoàn cảnh công ty, các trợ cấp khác ngoài lương…

Có thể chúng ta muốn nhận được thêm 10 triệu đồng vào tiền lương mỗi tháng. Có thể coi trọng thời gian nghỉ phép hơn cả thu nhập. Hoặc có thể muốn nhiều không gian tự do, thời gian rảnh rỗi, hay chế độ xét thưởng dài hạn hấp dẫn có thể đảm bảo được tương lai hưu trí của mình sau này. Nhưng hãy suy nghĩ về những gì mình mong muốn nhiều nhất cho chặng đường tiếp theo và tương lai sau này.

Nếu muốn gia nhập vào một môi trường “không phân cấp”, một môi trường dành cho mỗi cá nhân tự đánh giá và chứng minh giá trị của bản thân mỗi ngày, mỗi giờ để không phải băng khoăn xem mức lương hiện tại liệu có xứng tầm?! Hãy tham gia với chúng tôi.

Chương trình Học việc có Lương:  http://bit.ly/3aQmkF8

-------------------------------------------
️ 093 759 5911
🌐 2utraining.com.vn
📬 info@2utraining.com.vn
Tầng 2 Toà nhà Giầy Việt, 180 Lý Chính Thắng, P.9, Q.3, Tp. HCM (ngã tư đường Trần Quốc Thảo và Lý Chính Thắng).